Saturday, 02/12/2023 - 06:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Phượng

Giới thiệu về trường Tiểu học Kim Phượng

Giới thiệu về trường Tiểu học Kim Phượng từ ngày tách ra từ trường THCS Kim Phượng đến nay

Trường Tiểu học Kim Phượng được thành lập từ tháng 10 năm 1997 theo Quyết định số 432/TCCB, ngày 29/10/1997 của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Trường được tách ra từ trường PTCS Kim Phượng. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 8 phòng học, không có phòng hiệu bộ và phòng làm việc của Ban giám hiệu, trang thiết bị hầu như không có.

Sau hơn 10 năm thành lập, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục - Đào tạo, công tác Giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang. Khuôn viên trường thoáng mát, Xanh - Sạch - Đẹp; các phương tiện, thiết bị dạy học đã và đang được đầu tư tương đối đầy đủ.

Năm học 2016 – 2017, với tổng số CB, GV, NV của trường là 22 đ/c. 100% GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn 90,9%. 2 đ/c đạt danh  hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm hiện là cán bộ quản lý của nhà trường, nhiều đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. 100% CB, GV, NV biết ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy. Đội ngũ giáo viên đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Chi bộ Đảng có 17 đ/c, nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh. Đơn vị đạt Cơ quan văn hóa. Các tổ chức: Công đoàn, Đội thiếu niên nhiều năm đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Năm 2006, trường Tiểu học Kim Phượng đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB, GV, NV, học sinh và địa phương.

Năm 2012 Nhà trường vinh dự được công nhân laị trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng và giữ vững kỷ cương nền nếp trong công tác quản lý thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện HS. Hằng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học trên 95%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 65%; học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ PCGDTH đúng độ tuổi và Hiệu quả đào tạo đạt trên 90%. Việc nâng cao chất lượng mũi nhọn được nhà trường đặc biệt chú trọng. Từ khi thành lập đến nay nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Quyết tâm giữ vũng danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Qua quá trình hình thành và phát triển, đặc biệt là 15 năm trở lại đây dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD& ĐT huyện Định Hóa, sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

 

 

Tác giả: admin
Lượt xem: 1.049
Nguồn:thkimphuong.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 161
Năm 2023 : 6.520