Saturday, 22/01/2022 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Phượng

Bài giới thiệu sách tháng 4

     Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay cô sẽ giới thiệu đến các em một vị anh hùng của dân tộc, anh là một trong bảy lá cờ đầu xuất sắc của phong trào thi đua yêu nước góp phần giục giã toàn quân dân tiếp bước mạnh mẽ đến thắng lợi cuối cùng. Đó la anh hùng Cù Chính Lan trong câu chuyện Cù Chính Lan đánh xe tăng.

     Cù Chính Lan sinh năm1928 Tại Nghệ An, con một gia đình nông dân nghèo khổ, không có ruộng đất, quanh năm túng thiếu. Năm 1945 Cù Chính Lan tham gia Vào đoàn thanh niên cứu quốc. Năm 1947 Anh cùng thanh niên trong xã xung phong đi đầu quân giết giặc, từ đây anh liên tiếp trưởng thành trong quân đội, liên tục lập chiến công, nêu bật gương sáng tận tụy vì dân vì nước mà chiến đấu.

     Năm 1951 Cù Chính Lan Tham gia trong chiến dịch Quang Trung anh được tặng huân chương chiến công hạng nhì, nêu danh" chiến sĩ tay không giết giặc".  Tại trận Giang Mỗ Anh được tặng thưởng huân chương quân công hạng 3. Tiếp đến trận đánh cứ điểm Cô Tô, Cù Chính Lan được truy tặng thêm huân chương quân công  hạng nhì. Còn rất nhiều những trận đánh và những danh hiệu mà Cù Chính Lan được truy tặng trong cuốn sách này các em hãy đến thư viện tìm đọc để biết rõ hơn về lòng dũng cảm và những chiến công lẫy lừng của anh Cù Chính Lan nhé.

Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết, hẹn gặp lại các em vào buổi giới thiệu lần sau nhé

Tác giả: admin
Nguồn: thkimphuong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 352
Năm 2022 : 352