Saturday, 22/01/2022 - 07:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Phượng

Bài giới thiệu sách tháng 5

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.

Bác Hồ người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cuộc đời 79 mùa xuân, với 60 năm hoạt động cách mạng của Bác là cả một kho chuyện đầy hấp dẫn, là một đề tài lớn trong văn học và nghệ thuật. Viết về đề tài này đã có rất chuyện về Bác do nhiều người kể lại đã in trên các sách báo xuất bản trong nước được nhóm các tác giả Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú, Trần Hữu Đảng thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sưu tầm, biên soạn.

     Có một câu hát đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỉ nay, vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn.: “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…”. Các em là người kính yêu Bác Hồ nhất, và Bác Hồ cũng thương yêu các em nhất. Xứng với lòng mong muốn của Bác, các em đang ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích. Những tấm gương của các anh hùng, chiến sĩ hi sinh anh dũng, lao động hết mình vì đất nước, vì nhân dân có sức cổ vũ thật lớn lao đối với các em. Trong những tấm gương ấy, Bác là tấm gương đẹp nhất, tiêu biểu nhất. Bởi vậy Nhà xuất bản giáo dục và các tác giả thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã cố gắng sưu tầm, sắp xếp các câu chuyện về Bác, về các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” được tái bản lần thứ 4 với khổ 14x20cm và được phát hành tại Hà Nội năm 2006 với số lượng 3.000 bản.

      Bộ sách có độ dày 850 trang chia làm 3 tập với hơn 150 câu chuyện về Bác, có những chuyện độ dày lên tới 129 trang, có những chuyện chỉ vẻn vẹn trong một trang nhưng được sắp xếp theo trình tự thời gian, trong từng giai đoạn trong cuộc đời cách mạng của Bác.

       Đọc bộ sách “Kể chuyện Bác Hồ” các em sẽ cảm thấy càng yêu quý Bác, yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và muốn sống sao cho thật đẹp, thật có ích. Cùng với sự trưởng thành về nhận thức, các em sẽ tìm thấy trong những câu chuyện ấy nhiều điều mới mẻ, sâu sắc hơn.

 

Tác giả: admin
Nguồn: thkimphuong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 353
Năm 2022 : 353