Saturday, 02/12/2023 - 06:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Phượng

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2022

 

Các em học sinh thân mến!

Ngày 8/3 sắp đến và chúng ta dành những lời chúc đẹp nhất cho mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết thế này”

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Mỗi người đều có một người mẹ. Đó là một chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như là một tia sáng của đời con.

Để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, hôm nay thư viện sẽ giới thiệu đến các em cuốn sách “Những sợi tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Với 53 trang được in trên khổ 14,5x20,5cm.

 

Sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng thật cảm động về người mẹ kính yêu. Khi đọc những câu chuyện nhỏ này, hẳn các em sẽ thấy dáng dấp của người mẹ kính yêu của mình trong đấy.

Cậu bé Triều không may bị di chứng thương hàn nên không thể theo học tiểu học, mãi đến khi nên chín em mới được đến trường, đến lớp. Nhớ về những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, những sợi tóc sâu vương trên mái tóc mẹ và bằng tất cả tình yêu thương, Triều đã nỗ lực học hành, rèn luyện để trở thành một cậu bé thông minh, có trái tim nhân hậu và biết phân biệt xấu, tốt. Tuổi thơ trong kí ức Triều là những ngày tháng êm đẹp cùng chúng bạn chơi đùa, gắn bó với thiên nhiên, với những chiều bơi sông Rạch Cát hái mận sâu và kỉ niệm chăm sóc giảng dưa tây năm nào…

Với lời văn mộc mạc, giản dị nhưng chân tình, mỗi câu chuyện kể sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta những xúc động sâu sắc. Trên đây chỉ là trích dẫn 2 câu chuyện nhỏ trong cuốn sách. Còn rất nhiều câu chuyện xúc động khác viết về mẹ mà khi đọc chúng ta không cầm được nước mắt mà cuốn sách muốn gửi tới các em.

Mẹ là thế đấy! Trái tim người mẹ có ngôn ngữ riêng - vẫn đong đầy yêu thương - về bên mẹ mỗi chúng ta sẽ thấy đó là bến đỗ của sự bình yên, của sự yêu thương.

Tháng 3 lại về cái không khí se se đầu mùa gợi người buồn và nhớ, nhưng con bỗng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở đâu trên mặt đất này, mẹ vẫn luôn hiện hữu trong con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi trên vạn nẻo đường đời.

Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra. Qua những mẩu chuyện, với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, nhà văn rút ra những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc, có ích với bạn đọc nhỏ tuổi hôm nay. Các em hãy tìm đọc cuốn sách này nhé

 

 

 

 

Lượt xem: 101
Tác giả: Trường Tiểu học Kim Phượng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 137
Tháng 12 : 161
Năm 2023 : 6.520