Saturday, 22/01/2022 - 05:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Phượng

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Thực hiện công văn số 239/PGDĐT, ngày 23 tháng 4 năm 2021 về việc tổ chức Ngày sách Việt nam lần thứ 8 năm 2021.

Hôm nay Trường Tiểu học long trọng tổ chức ngày hội đọc sách để hưởng ứng ngày sách Việt nam lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề:  Chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5.

 

-  Mong rằng thói quen đọc sẽ giúp ta có thêm những kiến thức hết sức bổ ích và sách sẽ thật sự trở thành người bạn thân thiết của mỗi chúng ta .

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 352
Năm 2022 : 352